Chi tiết tin - Sở Kế Hoạch Đầu Tư

Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư - Mạnh dạn đổi mới phương thức và nội dung sinh hoạt

23/05/2019 15:48:00

Sinh hoạt Chi đoàn có vai trò vô cùng quan trọng trong công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đoàn. Thông qua đó, đoàn viên thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện; cũng như gắn kết chia sẻ tình cảm, phát huy nhiệt huyết và sức trẻ trong mỗi đoàn viên khi tham gia tổ chức và các hoạt động phong trào. Nhận thức sâu sắc điều đó, Ban chấp hành Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư luôn băn khoản, trăn trở và chủ động, mạnh dạn đổi mới phương thức sinh hoạt theo hướng đa dạng, có chất lượng với nhiều nội dung phong phú, thiết thực.

Hình 1: Đại biểu đại diện Đoàn cấp trên và Đảng ủy Sở chụp ảnh lưu niệm
cùng đoàn viên Chi đoàn Sở Kế hoạch và đầu tư

Trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua, học tập thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2019), 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thực hiện Hướng dẫn số 17-HD/ĐTNK; số 18-HD/ĐNTK ngày 03/5/2019 của Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về Tổ chức “Tuần lễ Thanh niên làm theo lời Bác” năm 2019 và tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm năm 2019. Đồng thời, tiếp nối chuỗi các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Khóa X, nhiệm kỳ 2019 – 2022 và Chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2019 của Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư. Được sự thống nhất của Đảng ủy Sở, chiều ngày 16/5/2019 Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm với chủ đề: “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của Di chúc và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, tính tiên phong, gương mẫu của đoàn viên thanh niên cơ quan.
     Buổi sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm năm 2019 của Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Thị Khánh Chi - UV BCH Tỉnh đoàn, đồng chí Hoàng Thị Trúc Phương - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Cảnh Hưng - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí đại diện Cấp ủy các Chi bộ, Công đoàn và toàn thể đoàn viên Chi đoàn cơ quan.
     Tại buổi sinh hoạt, Chi đoàn đã tổ chức trình chiếu phim tư liệu ngắn về toàn văn bản Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh do đồng chí Cố Tổng bí thư Lê Duẫn đọc. Với tất cả tình cảm kính yêu vô hạn và niềm tin tuyệt đối vào lời căn dặn của Bác, các đoàn viên đã chia sẽ cảm nhận, suy nghĩ và lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi Di chúc thiêng liêng và những điều cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Tiếp đó, Chi đoàn đã tổ chức cuộc thi nhỏ tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Cuộc thi đã diễn ra gây cấn, sôi nổi với sự tham gia của 3 đội qua 3 vòng thi: giới thiệu, trắc nghiệm kiến thức và tài năng. Những câu chuyện, những bài hát, những vần thơ gắn với cuộc sống của Bác tuy giản dị, thanh bạch nhưng chứa đựng trong đó nhiều ý nghĩa sâu sắc và những bài học vô cùng quý báu đã được các đội thi hào hứng thể hiện. Thông qua cuộc thi, đã góp phần giúp các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu sâu sắc hơn về một nhân cách lớn, một nhà cách mạng lỗi lạc, một con người ưu tú của đất nước giành cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc. Đồng thời nâng cao ý thức về tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, lối sống và đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư. Kết thúc buổi sinh hoạt là những lời chỉ đạo, dặn dò quan trọng  trọng, sâu sắc của đồng chí Hoàng Thị Trúc Phương - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh và đồng chí Nguyễn Cảnh Hưng - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đối với Ban Chấp hành cũng như toàn thể Đoàn viên thanh niên nhằm quyết tâm phấn đấu đưa phong trào đoàn thanh niên Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư lên tầm cao mới.

Hình 2: Các đội thi là Đoàn viên Chi đoàn tham gia cuộc thi tìm hiểu về Bác

Trong giai đoạn hiện nay, khi xã hội ngày một phát triển, nhu cầu của đoàn viên thanh niên theo đó cũng ngày càng cao hơn. Chính vì vậy, việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của chi đoàn phù hợp với tình hình thực tiễn , đáp ứng với tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên là điều cần thiết, góp phần xây dựng chi đoàn trở thành mái nhà chung đoàn kết tập hợp, giáo dục và rèn luyện đoàn viên thanh niên ngày càng phát huy tính chủ động, tích cực và sáng tạo./.

Nguồn tin: Nguyễn Lan Hương - Đoàn viên

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG TRỊ
ĐC: 128 Hoàng Diệu - P. Đông Thanh - TP. Đông Hà - Quảng Trị
ĐT: 0233 3852 529 - Fax: 0233 3851760
Email: sokhdt@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ