Tổ chức tập huấn nghiệp vụ đấu thầu qua mạng tại tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 02/06/2017 14:44
Thực hiện các quy định về đấu thầu qua mạng của Luật Đấu thầu số 43/2013/QH11, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP, Thông tư liên tịch số 07/2015/TTLT-BKHĐT-BTC và Quyết định số 1402/QĐ-TTg ngày 13/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt kế hoạch tổng thể và lộ trình áp dụng đấu thầu qua mạng giai đoạn 2016-2025.
Tổ chức tập huấn nghiệp vụ đấu thầu qua mạng tại tỉnh Quảng Trị
Trong bốn ngày 25, 26, 27 và 28/5/2017, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Trung tấm đấu thầu qua mạng Quốc gia tổ chức thành công 02 Khóa đào tạo đấu thầu qua mạng.
            Về dự và trực tiếp giới thiệu phổ biến các qui định về công tác Đấu thầu qua mạng có đồng chí Phạm Thy Hùng, Giám đốc Trung tâm đấu thầu qua mạng Quốc gia, trực thuộc Cục quản lý đầu thầu - Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
 

Đồng chí Phạm Thy Hùng - Giám đốc Trung tâm đấu thầu mạng Quốc gia
            Tham gia tập huấn gồm có 162 học viên là cán bộ phụ trách công tác đấu thầu đến từ các Sở, Ban, ngành cấp tỉnh; Các phòng, ban và BQLDA ĐTXD các huyện, thành phố, thị xã; UBND một số xã, phường, thị trấn; Các doanh nghiệp tư vấn, xây dựng, thương mại trên địa bàn tỉnh.
Khóa tập huấn tập trung giới thiệu, phổ biến các quy định hiện hành của nhà nước về đấu thầu qua mạng và trình bày cách thức, các bước kỹ thuật để tiến hành lựa chọn nhà thầu qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia cho các cán bộ làm công tác đấu thầu. Các đồng chí giảng viên đã giải đáp những thắc mắc, những tình huống phát sinh trong thực tiễn thực hiện đấu thầu qua mạng. Qua đó góp phần trang bị thêm kiến thức, kỹ năng thực hành cho đội ngũ cán bộ trên địa bàn tỉnh đáp ứng điều kiện để thực hiện việc lựa chọn nhà thầu thông qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.
           Trong khuôn khổ thời gian có hạn, nhưng với sự tham dự rất tích cực của các anh chị học viên cùng với sự truyền đạt, giải đáp nhiệt tình, cụ thể của các giảng viên, các học viên đã cơ bản nắm được nội dung của các văn bản quy định hiện hành của nhà nước về đấu thầu qua mạng; nắm được cách thức tiến hành đăng ký sử dụng hệ thống và cách thức tiến hành đăng tải thông tin trong đấu thầu và lựa chọn nhà thầu thông qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.
            Vì vậy, trong phần phát biểu bế mạc, đại diện Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu các học viên sau khi tham gia khóa tập huấn và được cấp Chứng thư số, phải tiến hành các thao tác đăng tải thông tin về kế hoạch đấu thầu, thông báo mời thầu, kết quả lựa chọn nhà thầu của các dự án do cơ quan đơn vị mình quản lý; đồng thời đề xuất lựa chọn các gói thầu chào hàng cạnh tranh, đấu thầu rộng rãi quy mô nhỏ đưa vào kế hoạch đấu thầu trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để thực hiện đấu thầu qua mạng đảm bảo theo đúng lộ trình quy định của Trung ương và của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Huy - PGĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại Khóa đào tạo
            Trong quá trình thực hiện nếu có gì khó khăn vướng mắc, đề nghị phản ánh trực tiếp với Trung tâm Đấu thầu qua mạng Quốc gia, số điện thoại: 19006126 hoặc phòng Đấu thầu, Thẩm định và GSĐT - Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị, số điện thoại: 0233.3852683 để được giải đáp tháo gỡ

Tác giả bài viết: Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây