CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP – GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHI PHÍ VÀ DOANH THU

Thứ hai - 24/01/2022 16:39
CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP – GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHI PHÍ VÀ DOANH THU
Chuyển đổi số trong doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng nhằm góp phần tối ưu năng suất; nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ; thúc đẩy hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp; nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp. Đặc biệt là với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì những thách thức từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và tác động bởi đại dịch COVID-19 là rất lớn. Chuyển đổi số không chỉ là việc cập nhật các hệ thống và ứng dụng công nghệ thông tin mà nó còn là một sự thay đổi văn hóa và mô phỏng lại tất cả các quy trình và cách thức làm việc của các doanh nghiệp.
Nhằm kịp thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa nhận thấy được những rào cản trong hoạt động đầu tư kinh doanh để nâng cao năng lực, lợi thế cạnh tranh, Bộ kế hoạch và Đầu tư đã hợp tác với Cơ quan hợp tác Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) xây dựng Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025.
Trên cơ sở hướng dẫn và hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư xin gửi đến Quý Sở, Ban, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan các tài liệu liên quan đến chuyển đổi số cho doanh nghiệp, cụ thể: (i) Hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp tại Việt Nam; (ii) Báo cáo thường niên Chuyển đổi số doanh nghiệp năm 2021: Rào cản và nhu cầu chuyển đổi số.
Các tài liệu này được đăng trên trang thông tin điện tử của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại địa chỉ: https://dpi.quangtri.gov.vn (Mục văn bản mới ban hành). Sở Kế hoạch và Đầu tư xin thông báo để Quý Sở, Ban, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan có thông tin nghiên cứu, triển khai thực hiện.
          Mọi thông tin về Chương trình, phối hợp triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số xin lien hệ Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư để trao đổi chi tiết (Văn phòng chuyển đổi số tại địa chỉ email: digital@mpi.gov.vn/chuyendoiso.mpi@gmail.com, điện thoại: 080-43853) hoặc Phòng Doanh nghiệp – Hợp tác Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị để có thêm thông tin.
Phòng Doanh nghiệp và Hợp tác Đầu tư

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây