Đề án thành lập Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt

Thứ tư - 16/09/2015 09:44
Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV trình Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 thể hiện rõ quyết tâm chính trị mạnh mẽ của Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh nhằm tạo ra sự phát triển đột phá trong 5 năm tới nhằm thực hiện mục tiêu “Phấn đấu đến năm 2020, Quảng Trị đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước”.
Đề án thành lập Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt
Trong đó, việc hình thành và phát triển Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị là một dự án động lực đặc biệt quan trọng, được kỳ vọng sẽ tạo ra xung lực mới thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh, tạo điều kiện để Quảng Trị thoát ra khỏi tình trạng của một tỉnh nghèo.
       Thực hiện nhiệm vụ do Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao, từ ngày 26/3/2015 đến nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì, phối hợp với các Sở, Ngành có liên quan tích cực chuẩn bị và làm việc với các Bộ, Ngành Trung ương về Đề án này. Với sự quyết tâm cao của lãnh đạo tỉnh, sự nỗ lực cố gắng của Sở Kế hoạch và Đầu tư và sự giúp đỡ, hỗ trợ có hiệu quả của Trung ương, ngày 16/9/2015, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 42/2015/QĐ-TTg về việc thành lập Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Đây là một tin vui rất lớn đối với Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị trước ngày khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020./.

Tác giả bài viết: Lê Văn Úy - TP Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây