Đoàn viên thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư tham gia chương trình tình nguyện hè "Kỳ nghỉ hồng" do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị phát động

Thứ bảy - 29/07/2017 16:56
Vào sáng ngày 29/7/2017 tại thành phố Đông Hà, Đoàn khối các cơ quan Tỉnh đã tổ chức ra quân chiến dịch tình nguyện hè “Kỳ nghỉ hồng” tại xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa. Hưởng ứng chiến dịch với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đoàn viên chi đoàn Sở Kế Hoạch – Đầu tư cũng đã tham gia tích cực vào hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn này.
Đoàn viên Sở KH-ĐT thi công sân trường Sà Rô, xã Ba Tầng (Nguồn:Đoàn khối các cơ quan Tỉnh Quảng Trị)
Đoàn viên Sở KH-ĐT thi công sân trường Sà Rô, xã Ba Tầng (Nguồn:Đoàn khối các cơ quan Tỉnh Quảng Trị)
Hành trình tình nguyện diễn ra trong điều kiện thời tiết không được thuận lợi, con đường đến trường học Sà Rô càng trở nên khó khăn dưới cơn mưa ở miền núi xa xôi thuộc huyện Hướng Hóa. Nhưng với tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng cống hiến sức trẻ, đoàn viên chi đoàn đã tham gia tích cực vào việc thi công xây dựng công trình sân trường cho trường tiểu học Sà Rô, nhằm tạo cho các em nhỏ có một sân chơi bổ ích và an toàn. Đây là một hoạt động mang tính thực tiễn, chắp cánh cho những ước mơ đầu đời của các em nhỏ vùng biên cương xa xôi, nơi mà điều kiện vật chật còn thiếu thốn và khó khăn.
Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” đã đem lại nhiều trải nghiệm ý nghĩa và cảm xúc khó quên với mỗi thành viên Đoàn khối cơ quan nói chung và đoàn viên Sở KH-ĐT nói riêng. Không chỉ là hoạt động tình nguyện đơn thuần, mà đây còn là hoạt động kết nối giúp bồi đắp tình cảm, tăng sự đoàn kết giữa các thế hệ đoàn viên và dân cư trên địa bàn xã miền núi đầy khó khăn, vất vả.
clip image004 1
Tập thể Đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh và thanh niên trong xã sau khi hoàn thành công trình sân bê tông Trường Sà Rô
(Nguồn:Đoàn khối các cơ quan Tỉnh Quảng Trị)

     Chiến dịch “kỳ nghỉ hồng” do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị tổ chức là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc đối với trẻ em đồng bào xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa nói riêng và thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi thanh niên trẻ nói chung nhằm chào mừng Đại hội Đoàn khối các cơ quan tỉnh. 

Tác giả bài viết: Phan Khánh Minh - Đoàn viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây