Đại hội công đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 thành công tốt đẹp

Thứ năm - 16/11/2017 08:02
Chiều ngày 16/11/2017, Công đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở cơ quan lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Đại hội đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - PCT Liên đoàn lao động tỉnh, đồng chí Võ Thị Thương - PCT, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn viên chức tỉnh; Về phía Sở Kế hoạch và đầu tư có đồng chí Trần Đức Tâm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Cảnh Hưng - Bí thư Đảng ủy, PGĐ Sở cùng các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám đốc và toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan.
     Báo cáo chính trị trình Đại hội lần thứ X nêu rõ: Trong 05 năm qua, cùng với sự phát triển của tỉnh nhà, ngành Kế hoạch và Đầu tư, toàn thể CBCCVC và người lao động Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đoàn kết, năng động sáng tạo vượt qua nhiều khó khăn thách thức. Với sự chỉ đạo sâu sát của cấp ủy Đảng, BCH CĐCS khoá IX đã hoàn thành nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ quan nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã đề ra.
     Đã làm tốt công tác tuyên truyền đến đoàn viên và người lao động thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động đoàn viên công đoàn tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
cd 1

Hình 1: Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội Công đoàn Sở KH&ĐT lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022
     Đại hội đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn cơ quan nhiệm kỳ 2012-2017 đã đạt được và thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động. Công đoàn cơ quan đã hoạt động theo đúng Điều lệ, phối hợp cùng chính quyền đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên; Kiểm soát tốt việc thực hiện các chế độ, chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Cùng với chính quyền, đoàn Thanh niên vận động cán bộ công nhân viên tham gia đóng góp  quỹ ủng hộ vì người nghèo, phòng chống bão lụt, đền ơn đáp nghĩa...
     Bên cạnh đó cùng với Ban Lãnh đạo Sở, Công đoàn cơ quan luôn đồng hành, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn giúp đoàn viên an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao trong nhiệm kỳ qua. Khi đoàn viên công đoàn gặp khó khăn, Công đoàn cơ quan đã đứng ra tổ chức quyên góp ủng hộ vật chất, trực tiếp tới các gia đình đoàn viên để thăm hỏi và trao quà ủng hộ, những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần rất lớn, góp phần giúp đoàn viên công đoàn vượt qua khó khăn.
cd 2
Hình 2: Đ/c Nguyễn Cảnh Hưng – Bí thư Đảng ủy, PGĐ Sở phát biểu tại Đại hội
     Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Cảnh Hưng - UV BCH Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đánh giá cao các hoạt động mà Công đoàn Cơ quan đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Hoạt động Công đoàn muốn vững mạnh thì không thể tách rời hoạt động chuyên môn; kết quả hoạt động chuyên môn có tốt thì mới tạo nền tảng để đẩy mạnh hoạt động công đoàn. Đồng chí tin tưởng Ban chấp hành Công đoàn cơ quan nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Công đoàn đó là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, chăm lo đời sống tinh thần, tạo các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh và bổ ích cho người lao động sau những giờ làm việc mệt nhọc, căng thẳng.
     Sau gần 4 giờ làm việc nghiêm túc, với tinh thần tập trung dân chủ và trách nhiệm cao, Đại hội đã thông qua báo cáo phong trào CBCCVCLĐ và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017; mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2017 - 2022; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 - 2017. Bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư khóa X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 07 đồng chí; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên; thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội với sự thống nhất của 100% đại biểu có quyền biểu quyết tại Đại hội thể hiện tính đoàn kết và thống nhất cao trong tập thể CBCCVC và người lao động thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị
cd 3
Hình 3: Đ/c Trần Đức Tâm – TUV. Giám đốc Sở tặng hoa BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022
     Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã thành công tốt đẹp. Tin tưởng với đội ngũ cán bộ Công đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đầy nhiệt huyết, sự sâu sát, tích cực chỉ đạo của Cấp ủy Đảng, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ X đã đề ra, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ của cơ quan, chăm lo và cải thiện đời sống của người lao động góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

Tác giả bài viết: Lan Hương (TH) - Đoàn viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây