Bộ Kế hoạch và Đầu tư tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Quảng Trị

Thứ năm - 03/08/2017 16:53
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư do đồng chí Nguyễn Chí Dũng – UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư dẫn đầu đã có nhiều hoạt động tri ân tại tỉnh Quảng Trị từ ngày 26/7/2017 đến ngày 28/7/2017.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Quảng Trị
Bộ Kế hoạch và Đầu tư tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Quảng Trị
Ngày 26/7, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã đến thăm và dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, thăm Đền tưởng niệm – Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn và tổ chức lễ dâng hương, thả hoa tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch giải phóng Quảng Trị và Thành Cổ năm 1972. Tiếp đó, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng thành kính và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh và yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9.
clip image002
 Nguồn: Báo Quảng Trị
                                                                                                       
     Cùng tham dự với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính; đại diện Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư.
     Tại các nơi đến viếng, dâng hương, dâng hoa, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã thỉnh chuông tưởng niệm, dành phút mặc niệm để tưởng nhớ, kính cẩn, nghiêng mình trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ; đồng thời bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã không tiếc máu, xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
     Ngày 27/7, Bộ trưởng đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn các huyện Hướng Hóa, Gio Linh, Vĩnh Linh. Cùng đi về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Hoàng Đức Thắng – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Quân Chính – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Đức Tâm – TUV, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư
     Bộ trưởng đã đến thăm và tặng quà cho 04 hộ gia đình ở huyện Hướng Hóa; 03 hộ gia đình ở Gio Linh; 03 hộ gia đình ở Vĩnh Linh. Trường hợp ông Phan Văn Con ở khu phố Thạch Bàn, Thị trấn Cửa Tùng được Bộ trưởng tặng riêng 20 triệu đồng để sửa chữa lại nhà, sớm ổn định đời sống.
clip image004
Nguồn: Báo Quảng Trị
                                                                                                         
     Tại các gia đình đến thăm, Bộ trưởng đã ân cần hỏi thăm cuộc sống và sức khỏe, cũng như động viên các thân nhân gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng; tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích.
     Cũng trong đợt này, Đoàn công tác của Bộ trưởng đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất 5 triệu đồng cho 10 đơn vị công tác trên huyện đảo Cồn Cỏ và 17 suất quà mỗi suất 2 triệu đồng cho 17 hộ dân sinh sống trên huyện đảo. Trao tặng 25 chiếc tivi trị giá 200 triệu đồng, 100 cây đàn ghi ta và 50 triệu đồng cho BCH Quân sự tỉnh và BCH Biên phòng tỉnh; trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh.

Tác giả bài viết: Mai Đức Trí - Đoàn viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây