TẬP HUẤN QUẢN LÝ DỰ ÁN TẠI QUẢNG TRỊ

Thứ sáu - 22/03/2019 08:27
KỸ NĂNG QUẢN LÝ DỰ ÁN – MỘT CÔNG CỤ QUAN TRỌNG VÀ CƠ BẢN TRONG THỰC HIỆN DỰ ÁN (21 và 22/4/2018 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư)
KỸ NĂNG QUẢN LÝ DỰ ÁN – MỘT CÔNG CỤ QUAN TRỌNG VÀ CƠ BẢN TRONG THỰC HIỆN DỰ ÁN
Thực hiện kế hoạch đào tạo và phát triển năng lực tổng thể của Ban QLDA, được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong các ngày 21 và 22/4/2018, tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bộ phận đào tạo của Ban QLDA đã phối hợp với Khoa Quản Lý Dự án, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng tổ chức khóa tập huấn về quản lý dự án đầu tư xây dựng  cho cán bộ Ban QLDA. Tham gia tập huấn về phía Khoa Quản Lý Dự án, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng có Tiến sỹ Phạm Anh Đức, Trưởng Khoa Quản Lý Dự án và Thạc sỹ Nguyễn Quang Trung, Phó Khoa Quản Lý Dự án. Về phía Ban QLDA có các thành viên của các Bộ phận Kỹ thuật, Môi Trường, Kế toán, Đào tạo và Văn phòng.
Trong 02 ngày tạp huấn, các giảng viên có kinh nghiệm của Khoa Quản Lý Dự án trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã trang bị cho các cán bộ Ban QLDA các nội dung về (i) Dự án xây dựng và quản lý dự án đầu tư xây dựng; (ii) Các dự án sử dụng vốn nhà nước; (iii) Các dự án sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài; (iv) Quản lý thanh toán -  quyết toán dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước – kế hoạch đầu tư công trung hạn và hàng năm; (v) Quản lý rủi ro.
Khóa tập huấn được Bộ phận đào tạo của Ban QLDA thiết kế dựa trên cơ sở khảo sát về sự cần thiết của khóa tập huấn, thời gian tổ chức, tính sẵn sàng tham gia và sự cân đối thời gian hợp lý giữa các hoạt động và bộ phận khác nhau của Ban QLDA. Mặc dù khóa tập huấn được tổ chức vào các ngày cuối tuần, tuy nhiên cả Giảng viên và học viên đều đã thể hiện tinh thần tham gia giảng dạy và học tập tích cực, có tinh thần trách nhiệm cao. Khóa tập huấn được chứng tỏ sự thiết thc và hu ích. Tt ccác chđđu tt, tgii thiu khái nim đến phân tích ni dung; thệ thống văn bản pháp quy đến thực tiễn áp dụng tại các vùng miền, các dự án khác nhau, từ các bài giảng trực tiếp của các thầy giáo Lãnh đạo khoa Quản Lý dự án trường Đại học bách khoa Đà Nẵng đến các bài tập nhóm, chia sẻ quan điểm cá nhân của cán bộ Ban QLDA. Đc bit là các chuyên đề về các nguyên tắc cơ bản của quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, các giai đoạn đầu tư của các dự án đầu tư xây dựng, rủi ro và quản lý rủi ro. Bài ging đưc thiết kế tt vmt kthut và lý thuyết, cung cấp khái niệm và phân tích các yếu tố liên quan. Ngoài nhng kiến thc và knăng đưc bsung và hthng hóa, ni dung bài ging còn giúp xác lp đưc thái đ, nim tin và sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận trong thực hiện Dán.
                                                                   Tin và bài: Lê Đức Hoàng
                                                                   Ảnh: Cao Viết Chính
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây